4 lý do nên chọn WordPress

Ngày nay WordPress càng trở nên mạnh mẽ và phổ biến, WordPress là phần mềm mã nguồn mở được lập trình bởi ngôn ngữ PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.
how_it_works_11

Quản trị dễ dàng

Khi thiết kế website bằng WordPress, bạn sẽ dễ dàng quản trị website đó mà không gặp khó khăn gì. Lý do là WordPress có một giao diện trực quan thân thiện với người dùng. Bạn có thể thêm trang mới, bài mới hoặc hình ảnh bằng một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn không mất nhiều thời gian để làm quen với mô hình quản trị website.
how_it_works_22

Tối ưu SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm

WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó có khả năng biến URL. Do tôi làm website wordpress theo yêu cầu nên các câu lệnh xử lý trong CODE hoàn toàn tối ưu tốt nhất không bị thừa gây nên nặng web load chậm. Vì website được tối ưu tối đa trong code nên khi hoàn thiện website sẽ có tốc độ load tốt nhất <5s, các trang, bài viết, hình ảnh, thẻ được tối ưu theo chuẩn đánh giá của Google.
how_it_works_33

Tích hợp tối ưu chuẩn Mobile

Google đánh giá cao website có giao diện mobile và cũng hạ thấp website với giao diện không có giao diện mobile. Với việc tích hợp tối ưu chuẩn Mobile(Responsive) website của bạn hoàn toàn được đánh giá cao. Đây là việc làm cần thiết trong SEO.
how_it_works_44

Chi phí thấp

Phí đầu tư không cao, phí phát sinh không có, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền so với khi bạn lựa chọn xây dựng website không phải bằng wordpress.

Mã nguồn mở Wordpress.

Khi tìm hiểu về WordPress, bạn sẽ thật tự hào khi biết rằng mã nguồn mà các bạn đang tìm hiểu ngay sau đây có những thành tựu rất vượt bậc và là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất hành tinh. Để kiểm chứng điều đó, các bạn cần biết là:
  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 23% tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
  • WordPress đã được dịch sang 52 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có phiên bản tiếng Việt chính thức, nhưng bạn có thể Việt hóa dễ dàng bằng cách tìm bài trên blog với từ khóa “Việt hóa WordPress“.
  • Có hơn 80 chương trình họp mặt về WordPress được tổ chức vào năm 2014.
  • Mã nguồn WordPress hiện đang có khoảng 785 lập trình viên cùng hợp tác phát triển.
  • Chỉ tính các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau.

Bạn thấy đó, WordPress thật tuyệt vời phải không nào?

Nếu bạn chưa rõ hãy xem Video này

Làm chủ được WordPress không hề khó, nhưng trước khi học cách chinh phục nó, thật tốt nếu chúng ta có thể hiểu về WordPress nhé.